Any Queries? Call us

+91-44-28 28 28 29

Follow us
Tin lời tỷ phú đánh...
 
Notifications
Clear all

Tin lời tỷ phú đánh đu Bitcoin, trắng tay sau 1 đêm 'điên cuồng'  


nguyenhoai12
Posts: 31
(@nguyenhoai12)
Eminent Member
Joined: 1 month ago

 

Elon Musk đã liên tục khiến thị trường tiền số chao đảo sau những bài đăng trên mạng phường hội. Thị trường rực lửa, nhà đầu tư cần làm gì lúc này?

 

Tin người nào chứ đừng tin tỉ phú Elon Musk

CryptoWhale, một account trên Twitter, cách đây không lâu chia sẻ dòng trạng thái: “Các nhà đầu tư Bitcoin sẽ tự tát mình trong quý đến lúc họ phát hiện Tesla xả số Bitcoin hãng xe này nắm giữ. Với lượng người ghét Elon Musk đang tăng cường, tôi sẽ ko trách anh ấy”. Dưới bài đăng này Musk đã bình luận: "Thật vậy".

Sau khi trượt mốc 40.000 đô la Mỹ, Bitcoin có khi lao dốc xuống dưới 30.000 USD lần Việc trước tiên trong hơn 4 tháng trong bối cảnh xu hướng bán tháo dỡ từ 1 tuần trước tiếp diễn diễn ra.

Là một ông chủ Tesla nhưng Elon Musk nổi đình nổi đám nhờ đánh đu theo Bitcoin. Các dòng Twitter của ông luôn lôi kéo số lượng fan khổng lồ và tác động mạnh tới thị phần tiền ảo.

xem thêm tại : airdrop và bounty là gì

đồng bạc ảo này trong khoảng hồi có sự tham dự của Elon Musk đã phất lên như diều gặp gió. Giá Bitcoin tăng từ 29.000 đô la hồi tháng 1 đã vượt 60.000 USD vào tháng trước.

khi đó, Musk thông tin ông sẽ cho phép khách hàng thanh toán tìm xe bằng Bitcoin và giữ đồng bạc này trong bảng cân đối kế toán của Tesla.

Ông đã “lật mặt” mau chóng lúc nghĩ rằng Bitcoin ko thân thiện với môi trường. Ông bộc bạch sự lo lắng về việc sử dụng một lượng to than và năng lượng thải phổ biến carbon khác giúp cho ra điện năng nhu yếu để khai thác đồng bạc điện tử này.

Sau khi bị Elon Musk quay lưng, đồng bạc này đã giảm xuống dưới 43.000 đô la và vừa mất mốc 40.000 đô la.

tuy nhiên, Musk lại phát tín hiệu ủng hộ với một đồng tiền khác lúc cho biết ông đang làm việc với các nhà vững mạnh Dogecoin.

Sau các gì vị tỷ phú này đã làm thời gian qua, nhà đầu cơ kết luận: “Tin ai chứ đừng tin tỷ phú Elon Musk”.

Làn sóng phẫn nộ tới trong khoảng các chuyên gia và nhà đầu cơ to nhắm thẳng vào Elon Musk ngày càng cao. Giám đốc điều hành của tổ chức cho vay tài sản mã hóa Celcius Network, Alex Mashinsky cho biết lĩnh vực công nghiệp tiền mã hóa không cần những người các bạn như Musk.

xem thêm tại : hashrate là gì

liên tiếp tin xấu

Chỉ trong tuần trước, Bitcoin đã mất hơn 30% giá trị. Tin xấu lại ập đến lúc 3 cơ quan quản lý của Trung Quốc ra thông tin chung cấm những định chế tài chính sản xuất các sản phẩm và nhà sản xuất liên quan tới tiền số. Mặc dầu động thái của Trung Quốc không hề là mới, nhưng vẫn tác động thụ động tới thị phần.

Trung Quốc vẫn cấm cửa những sàn giao dịch tiền số và hoạt động ICO. Tuy thế, từ trước cho đến nay, nước này vẫn chưa cấm những nhà đầu cơ cá nhân nắm giữ tiền số. Theo quy định mới, các định chế tài chính ko được cung cấp dịch vụ tiết kiệm, tín thác hoặc cầm cố tiền số cũng như phát hành các sản phẩm vốn đầu tư liên quan đến tiền số.

thông báo cũng nhấn mạnh các rủi ro từ việc thương lượng tiền số, khẳng định các đồng bạc số "không được hỗ trợ bởi trị giá thực", giá của chúng thuận lợi bị thao túng và những hiệp đồng giao dịch tiền số cũng ko được pháp luật Trung Quốc bảo vệ.

xem thêm tại : hotcross

Theo Vijay Ayyar, lãnh đạo của Luno, một cú điều chỉnh 30-40% là điều không có gì lạ trong các đợt thăng hoa của thị trường tiền số. Do đó, điều này đã được dự báo trong khoảng trước lúc giá lên đến 64.000 đô la Mỹ. Hồi tháng 1, giá Bitcoin cũng điều chỉnh 35%, hay năm 2017 thị trường cũng từng điều chỉnh rất mạnh. Theo ông, 38.000 đô la Mỹ là chi phí đã sắp với đáy.

Năm 2017, Trung Quốc đóng cửa phần lớn những sàn giao dịch tiền số nội địa, mặc dù lúc đấy thị phần Trung Quốc chiếm đến 90% tổng khối lượng trao đổi bitcoin trên toàn cầu.

Tháng 6/2019, nhà băng TƯ Trung Quốc (PBOC) thông tin sẽ chặn truy nã cập vào đầy đủ những sàn tiền số cả ở trong và ngoài nước cũng như những website ICO.

Việc bán ra "điên cuồng" chỉ sau 1 đêm đã gây ra trường hợp dừng hoạt động trên 1 vài đại lý phân phối to nhất, trong khoảng Coinbase Global Inc. Đến Binance.

mua hay bán bitcoin khi này?

Với quan điểm lạc quan, Cathie Wood, nhà điều hành quỹ nổi danh và là người sáng lập ARK Investment Management, tiếp diễn khẳng định niềm tin của mình với Bitcoin. Bà nghĩ rằng, sóng gió ở thời điểm hiện tại chính là thử thách nhưng nó không làm lung lay niềm tin của bà với Bitcoin. Trong 12 tháng qua, giá Bitcoin vẫn cải thiện hơn 300%.

Ulrik Lykke, tổng giám đốc của quỹ đầu tư tiền điện tử ARK36, thì cho rằng, đây chẳng phải là lần Việc đầu tiên các tweet của Elon Musk thất thường. Những thị phần tiền điện tử biến động cực mạnh chỉ theo... Xúc cảm và những người tham dự thị trường này có thiên hướng bức xúc thái quá với những sự kiện mà họ cho là tiêu cực.

khi mà đấy, một số nhà đầu tư đã nhanh chóng chuyển sang những mảng khác an toàn hơn như trái phiếu kho bạc, chứng khoán bởi lo ngại lạm phát sau lúc Fed nâng lãi suất sẽ là cơ hội để nhà đầu cơ sắm đến các tài sản khác.

chủ toạ Cục Dự trữ Liên bang St. Louis James Bullard cho biết: "Bản thân tôi không quan tâm tới tiền điện tử vào thời khắc này. Phần đông chúng tôi đều nhận thức được rằng tiền điện tử có thể rất dễ bốc tương đối."

tham khảo thêm : cách kiếm tiền online trên máy tính

Báo cáo của JPMorgan ghi rõ các quỹ đầu cơ đang rút khỏi thị phần Bitcoin. Việc các tổ chức đầu cơ tiền số chốt lời hoặc chuyển sang các kênh đầu tư khác là một trong những duyên do chính của tình trạng trên. Những nhà phân tích tại JPMorgan lưu ý, những nhà đầu tư cũng có thể rút bitcoin để lấy vàng.

 

Share: