Any Queries? Call us

+91-44-28 28 28 29

Follow us
Chưa hết hoàn hồn v...
 
Notifications
Clear all

Chưa hết hoàn hồn vì Elon Musk, Bitcoin lại lao dốc sau khi bị ông Trump gọi là 'cú lừa'  


nguyenhoai12
Posts: 31
(@nguyenhoai12)
Eminent Member
Joined: 1 month ago

 

Phát ngôn mới nhất của ông Trump có thể coi là ‘một cú đấm’ khiến Bitcoin và thị phần tiền điện tử choáng váng, trong bối cảnh vốn hóa và trị giá của đồng tiền điện tử này đã và đang liên tiếp lao dốc và trồi sụt trong vài tuần gần đây.

Sau khi liên tục choáng váng bởi những dòng tweet dìm hàng đến trong khoảng Elon Musk, Bitcoin và thị trường tiền điện tử lại được một phen lao dốc bởi phát ngôn của một nhân vật ko ngờ tới: Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vốn là một người có ý kiến không mấy thiện cảm với tiền điện tử, ông Donald Trump vừa mới đây đã khẳng định Bitcoin ‘có vẻ giống như một trò lừa đảo".

"Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng đô la Mỹ.", ông Trump cho biết. Ông đề cập thêm rằng ông muốn đồng USD là "tiền tệ của thế giới".

xem thêm tại : goat coin là gì

Được biết, tuyên bố trên được ông Trump đưa ra sau trong cuộc phỏng vấn trên kênh Fox Business Network, sau sự kiện El Salvador – một đất nước ở Nam Mỹ - có kế hoạch hợp phát hóa tiền điện tử.

Đáng chú ý, ngay sau lúc phát ngôn này được lên sóng, thị phần tiền điện tử tức thì có các giận dữ mạnh mẽ. Trong khoảng mốc 36.500 đô la Mỹ vào khi 20h00 ngày 7/6/2021, giá trị của Bitcoin tức thời giảm xuống chỉ còn 32.777 đô la Mỹ vào thời điểm 10h00 sáng ngày 8/6 (giờ Việt Nam), theo số liệu từ trang Coinmarketcap. Sự lao dốc của Bitcoin cũng kéo theo đà giảm giá của một loạt Altcoin khác như BNB, ETH, Dogecoin.

đọc thêm tại : hotcross

Đáng nhắc, đây ko phải là lần Đầu tiên ông Trump đưa ra ‘tin xấu’ đối với Bitcoin. Vào năm 2019, ông Trump (khi đấy còn là tổng thống Mỹ) khẳng định ông không hề là ‘một fan của Bitcoin và những đồng bạc điện tử khác’.

Ở thời khắc hiện tại, phát ngôn mới nhất của ông Trump có thể coi là ‘một cú đấm’ khiến Bitcoin và thị trường tiền điện tử choáng váng, trong bối cảnh vốn hóa và giá trị của đồng tiền điện tử này đã và đang liên tục lao dốc và trồi sụt trong vài tuần mới đây.

xem thêm tại : shiba inu

kể từ mốc cao nhất lịch sử là 64800 USD mang tới vào tháng 4, thị phần tiền điện tử chóng vánh rơi vào trường hợp ‘đổ máu’ khi phải đối mặt với hàng loạt tin xấu, đơn cử như sự kiện Tesla hủy trả tiền bằng Bitcoin, hay việc Trung Quốc siết chặt điều hành hoạt động khai thác, thương lượng tiền điện tử. Vừa qua nhất, một dòng tweet ‘giận dỗi’ của Elon Musk về việc chia tay với Bitcoin cũng đã khiến thị trường tiền điện tử sụt giảm nhẹ.

thực tại, các thông báo kiểu vậy đã khiến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, đặc trưng là những nhà đầu cơ mới gia nhập thị trường, rơi vào hiện trạng FUD (viết tắt của ba chữ Fear, Uncertainty và Doubt, tức thị Sợ hãi​, không vững chắc và Nghi ngờ). Kết quả, hàng loạt đợt bán toá đã diễn ra mỗi khi tin xấu về Bitcoin xuất hiện.

xem thêm tại : kiếm tiền online mới nhất 2021

 
Share: